Tuyệt đối không áp đặt mức ủng hộ Quỹ vaccine cho người dân 12/07/2021

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu cần tuyên truyền để người dân, tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ quỹ vaccine và nhắc nhở “tuyệt đối không được áp đặt mức ủng hộ cho người dân”.

Chiều 25/6, kết luận phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống COVID-19 cho biết: Sau khi TP có nới lỏng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, về cơ bản các cửa hàng ăn uống trên địa bàn thực hiện khá tốt các yêu cầu phòng dịch của TP. Tuy nhiên vẫn còn có nơi, có chỗ chưa thực hiện tốt cần kiểm tra rà soát, xử phạt nghiêm.

Phó Chủ tịch UBND TP điểm qua diễn biến mới của dịch bệnh trên cả nước và khẳng định Hà Nội vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh. TP đã nới lỏng một số hoạt động và đi kèm với đó phải siết chặt kiểm tra, xử phạt để giữ thành quả, công sức của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Để tăng cường thực hiện “mục tiêu kép”, đảm bảo an sinh xã hội, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP, BCĐ quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo dịch bệnh ảnh hưởng thấp nhất tới đời sống người dân; đảm bảo an ninh trật tự; không lơ là, không hoang mang, bất bình tĩnh.

Tuyệt đối không áp đặt mức ủng hộ Quỹ vaccine cho người dân ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận phiên họp chiều 25/6.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu cần tiếp tục phát huy hiệu quả trong tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; tuyên truyền để người dân, tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ quỹ vaccine và lưu ý “Tuyệt đối không được áp đặt mức ủng hộ cho người dân”.

Các cấp ngành đơn vị phải ứng trực 24/24/7 để sẵn sàng kích hoạt trước mọi tình huống; khẩn trương, thần tốc khi có ca bệnh. Các phần việc phải thực hiện nhanh nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an toàn các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh; siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc ở các cơ sở có nguy cơ, người về từ vùng dịch, các phân xưởng ở nhà máy có ca dương tính; tập huấn, có thông tin đầy đủ với người dân, xây dựng phương án để tiếp tục tiêm vaccine; quyết liệt phòng chống dịch ở các khu, cụm công nghiệp…

Các đơn vị chủ động triển khai, sẵn sàng cho việc phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. “Sắp tới có một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nên BCĐ phòng dịch ở các địa phương phải nắm bắt cụ thể lịch thi, yêu cầu các trường đó phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phối hợp hoàn thiện phương án, báo cáo TP. TP ủng hộ việc tuyển sinh của các trường nhưng kỳ thi sẽ tập trung đông người, nên phải làm thật tốt công tác phòng dịch, không để có sự cố, lây nhiễm dịch bệnh” – Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Thông tin việc TP vừa tiếp tục có văn bản cho phép một số hoạt động thể dục thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong khu vực…), Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nêu rõ, văn bản đã chỉ đạo cụ thể tất cả các phần việc, các đơn vị phải thực hiện nghiêm. “Công an TP và các quận huyện thị xã cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm” – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

H.T

Tag :