Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam 10/08/2019

Đây là sự kiện diễn ra ngày 11/8, tại Bắc Ninh, trong buổi giao lưu, gặp mặt, đánh dấu chặng đường 7 năm phát triển kết nối các gia tộc, chi, nhánh và cộng đồng họ Chử Việt Nam trong cả nước. Cùng với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Chử Việt Nam Chử Văn Kiện tin tưởng rằng, sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ…của dòng họ Chử sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Thánh Chử Đồng Tử (một trong 4 vị thánh tứ bất tử của Việt Nam) đã đi vào tiềm thức dân gian và trường tồn qua bao năm tháng cùng với những thăng trầm của lịch sử. Ông không chỉ là con người hiếu thảo, nhân ái, thuần hậu, chinh phục được lòng người mà còn là biểu tượng của một chí hướng phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, Thánh Chử Đồng Tử là doanh nhân khởi đầu việc buôn bán ngoại thương, là biểu tượng về thần y chữa bệnh của người Việt cổ.

Cộng đồng họ Chử Việt Nam là tập hợp những thành viên mang Chử của Việt Nam, tự nguyện tham gia kết nối, giao lưu và phát triển. Thời điểm thành lập chỉ với 25 người, đến nay đã xây dựng mạng lưới họ Chử rộng khắp trong 15 tỉnh, thành và 5 quốc gia trên thế giới. Hơn 1.000 thành viên tích cực trao đổi và gắn kết thường xuyên thông qua Ban liên lạc lâm thời đã tạo sức hút, ấn tượng đối với đại diện các chi, nhánh họ Chử trong toàn quốc.

TS. Chử Đức Hoàng – Phó Trưởng ban liên lạc lâm thời của dòng họ Chử
chia sẻ về chặng đường 7 năm phát triển của dòng họ 

Tại buổi gặp mặt, TS. Chử Đức Hoàng – Phó Trưởng ban liên lạc lâm thời của dòng họ Chử cho biết, sự kiện Gặp mặt họ Chử Việt Nam năm 2019 đánh dấu chặng đường 7 năm (2012 – 2019) phát triển kết nối các gia tộc, chi, nhánh và cộng đồng họ Chử Việt Nam trong cả nước.

Trong suốt 7 năm qua, cộng đồng họ Chử Việt Nam đã không ngừng mở rộng kết nối, chia sẻ thông tin và có nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, như: Định kỳ tổ chức các hoạt động lễ, tết hàng năm tai các vùng, miền trong cả nước; thăm và giao lưu với các thành viên dòng họ Chử tại Phú Thọ (2013); giao lưu, gặp mặt tại Hà Nội (2-3 lần/năm); định kỳ hàng năm thăm Đình làng Chử Xá và Lăng mộ thân phụ, thân mẫu Đức thánh Chử Đồng Tử, thăm đền Đa Hòa; tổ chức thăm hỏi, động viên sức khỏe các thành viên cũng như các hoạt động hiếu hỉ khác.

Có thể khẳng định, chặng đường 7 năm qua đã đánh dấu sự trưởng thành của họ Chử Việt Nam cùng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cũng như kinh nghiệm của các cao niên. Tuy nhiên, một số vùng, địa phương vẫn còn tâm lý e ngại tham dự; còn thiếu các hoạt động ý nghĩa để tạo sân chơi cho nhóm thanh niên, sinh viên; chưa kết nối sâu, rộng đến các thành viên cao tuổi, đại diện của chi, dòng tộc…

Do đó, trong thời gian tới, họ Chử Việt Nam tiếp tục kết nối cộng đồng người mang họ Chử mọi thành phần và tầng lớp; phát triển tích cực hơn nữa các hoạt động hướng về cội nguồn, hợp tác giao thương, khuyến học; hướng tới thịnh vượng chung cho cộng đồng.

Ông Chử Văn Kiện – Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Chử Việt Nam phát biểu tại buổi ra mắt CLB

Tại sự kiện gặp mặt họ Chử năm 2019, CLB Doanh nhân họ Chử Việt Nam đã được ra mắt. Ông Chử Văn Kiện – Chủ nhiệm CLB cho biết, ngày 10/8/2019, Hội nghị thành lập CLB Doanh nhân họ chử đã diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời thông qua điều lệ hoạt động với 7 chương, 23 điều. Trong đó, CLB Doanh nhân họ Chử sẽ tổ chức các hoạt động để tập hợp, kết nối, xây dựng cơ sở dữ liệu về các Doanh nhân họ Chử, tạo điều kiện để các thành viên CLB liên hệ, kết nối với nhau, giới thiệu quảng bá hoạt động kinh doanh; tổ chức các hội thảo nâng cao kiến thức quản trị cho các thành viên; tổ chức các hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp do các Doanh nhân họ Chử làm chủ…

Đại diện Ban liên lạc và Ban Thường trực CLB Doanh nhân họ Chử tại buổi ra mắt CLB

“Thay mặt CLB Doanh nhân họ Chử Việt Nam, tôi trân trọng kính mời sự tham gia nhiệt thành của các Doanh nhân họ Chử là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, các doanh nhân giữ các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp, các tiểu thương… không phân biệt dâu, rể, hễ là con cháu họ Chử hãy kết  nối và trở thành thành viên CLB Doanh nhân họ Chử, cùng nhau xây dựng và phát triển họ Chử Việt Nam ngày càng phát triển thịnh vượng”, ông Chử Văn Kiện nhấn mạnh.

Tin tưởng rằng, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, cùng với sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ… dòng họ Chử Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước./.

Hoàng Minh

Tag :