PGS.TS Chử Đức Trình làm Phó Hiệu Trưởng, Trường Đại học Công nghệ 09/06/2017

Tháng 6 năm 2017, PGS.TS Chử Đức Trình đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Hiệu Trưởng, Trường Đại học Công nghệ, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Công nghệ (tên tiếng Anh: VNU University of Engineering and Technology hay VNU-UET) là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập vào năm 2004, địa chỉ tại 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội khu vực Cầu Giấy với các trường thành viên như Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Luật.

PGS.TS Chử Đức Trình được sinh ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào năm 1976. Sau khi tốt nghiệp chuyên Lý cấp 3 năm 1994 và chuyên ngành Vật Lý năm 1998,  ông tham gia công tác tại Khoa Điện tử và Truyền thông, Đại học Quốc gia Việt Nam, Hà Nội. PGS.TS Chử Đức Trình đã đạt trình độ Thạch Sĩ năm 2002 và đạt học vị Tiến sĩ tại Viện Delft của Microsystems và điện tử học nano (Dimes), Đại học công nghệ Delft (TUDelft), Delft, Hà Lan. Nghiên cứu tiến sĩ của ông được một phần tài trợ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam. Hoạt động nghiên cứu chính của ông tập trung vào  piezoresistive, thiết bị truyền động nhiệt điện polymer và microgrippers. Trong nghiên cứu tiến sĩ của mình, ông đã trình bày công việc của mình tại một số hội nghị (IEEE MEMS, IEEE cảm biến) và được công bố kết quả của mình trên các tạp chí quốc tế (J. Micromech. Microeng., IEEE J. Cảm biến, Appl. Phys. Lett., IEEE J. Microelectromech. Syst.). Ông đã nhận được giải thưởng Poster tốt nhất cho những đóng góp của mình tại lễ kỷ niệm 20 of Dimes trên 21 tháng 6 2007. Kể từ tháng 10 năm 2007, ông đã làm việc tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Theo thống kê khoa học tại Google Scholar, PGS.TS Chử Đức Trình có hơn 500 trích dẫn bài báo khoa học (h-index 10, i-index 11) tính đến thời điểm 2017.

Theo hochu.vn

 

Tag :