Lễ ký kết hợp tác với khoa Công Nghệ Nông Nghiệp – Đại học Quốc Gia Hà Nội và ra mắt Hội đồng Khoa học và đào tạo nhiệm kỳ 2020-2025 28/12/2020

Nhân dịp kỷ niệm hai năm thành lập, Khoa Công nghệ nông nghiệp (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trang trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp và ra mắt Hội đồng Khoa học và đào tạo, vào sáng ngày 25/12/2020.

Tham dự lễ kỷ niệm về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Trương Vũ Bằng Giang – Phó trưởng ban Khoa học công nghệ và đại diện lãnh đạo Viện Vi sinh vật và công nghệ sinh học. Về phía đối tác có GS.TS Phạm Xuân Hội – viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng – Viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả, PGS.TS. Mai Quang Vinh – Viện trưởng Viện Công nghệ xanh, TS. Trần Văn Thể – Phó Viện trưởng Viện Môi trường nông nghiệp, Ông Thân Văn Hùng – Phó chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam, TS. Nguyễn Quang Hải – Phó Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng nông hóa, TS. Phạm Doãn Lân – Phó viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) và đại diện lãnh đạo của Viện Bảo vệ thực vật, Viện nghiên cứu lúa quốc tế. Về phía Trường ĐHCN, có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Lê Huy Hàm – Chủ nhiệm khoa CNNN cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa.

Với đặc thù liên ngành rộng của ngành CNNN, khoa CNNN cần sự tư vấn của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp và để đạt được mục tiêu đặt ra. Đây cũng là những nhận định của PGS.TS. Nguyễn Việt Hà và GS.TS. Lê Huy Hàm tại buổi lễ.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà chia sẻ, “sau 2 năm dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của GS.TS Lê Huy Hàm và sự hỗ trợ của các đơn vị hợp tác khoa CNNN đã xây dựng thành công chương trình đào tạo và tuyển sinh 2 khóa sinh viên với điểm đầu vào chất lượng. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn dài, để khoa CNNN ngày càng phát triền, thì sự hỗ trợ của các nhà khoa học, doanh nghiệp là điều cần thiết. Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường nói chung và khoa CNNN nói riêng sẽ đầu tư, dồn toàn tâm toàn lực để phát triển lĩnh vực công nghệ nông nghiệp”.

GS.TS. Lê Huy Hàm nhấn mạnh, “hãy cùng nhau ước mơ về tương lai với một nền nông nghiệp thông minh, nơi sinh viên ra trường vừa là “nông dân” biết lập trình, lại là kỹ sư công nghệ biết trồng cây, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và marketing”.

Vì vậy, khoa CNNN đã đề xuất thành lập Hội đồng Khoa học và đào tạo nhiệm kỳ 2020-2025  gồm 25 thành viên đều là chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và nông nghiệp. Các thành viên hội đồng khoa học và đào tạo đã đóng góp các ý kiến để phát triển khoa công nghệ nông nghiệp và cải tiến chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ nông nghiệp phù hợp hơn nữa với nhu cầu của thực tế nông nghiệp công nghệ cao.

Trong buổi lễ kỷ niệm hai năm thành lập khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ đã ký biên bản ghi nhớ với Viện Chăn nuôi, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và khuyến nông, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Môi trường nông nghiệp, Viện Nghiên cứu rau quả, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp Vineco, Viện Bảo vệ thực vật. Các đơn vị đối tác sẵn sàng tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập; chia sẻ các trang thiết bị nghiên cứu; đặt hàng các bài toán về công nghệ cho lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao các công nghệ này cho doanh nghiệp và người dân. Việc ký kết biên bản ghi nhớ mở ra cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ với các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, hiệp hội, trung tâm  nêu trên về lĩnh vực công nghệ nông nghiệp nói chung và nông nghiệp kỹ thuật số nói riêng.

Tag :