Kỷ niệm 02 năm thành lập Họ Chử Việt Nam 2012 – 2014 11/08/2014

Lại một mùa thu nữa đã về. Cách đây hai năm, ngày 12/8/2012 chúng ta đã có một buổi offline ấn tượng và tạo phong trào tới mọi người. Qua năm hoạt động, thành viên Họ Chử Việt Nam đã tham gia từ nhiều miền trên cả nước như Hà Nội, Phú Phọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Thái Bình và các địa điểm khác trên thế giới như Đức, Đài Loan, Trung Quốc, Úc và Mỹ.

Cuộc sống bộn bề, nhiều kế hoạch và dự định chồng chất nhưng không vì thế mà ta quên đi nguồn gốc họ tộc của mình. Trong mỗi chúng ta, chữChử luôn là dấu ấn riêng, là niềm tự hào và là những trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Từ những thủa ban đầu, chúng ta luôn hướng đến mốc 300 thành viên. Và hiện tại chúng ta đã vượt qua con số này. Hơn 300 thành viên Họ Chử Việt Nam giao lưu và gặp gỡ trên mạng, tạo thành một cộng đồng đặc trưng mà cá nhân tôi chưa thấy dòng họ nào ở Việt Nam làm được đặc trưng như thế. Chúng ta từng lẻ loi trong mỗi danh sách thành viên tại các hoạt động xã hội khác như danh sách lớp, danh sách nhóm, danh sách công ty. Giờ đây chúng ta có danh sách Họ Chử, toàn là họ chử. Thậm chí nói chuyện với nhau chỉ cần nhắc tên là chúng ta cũng mặc nhiên biết rằng ta họ gì.

Hai năm vừa qua, Họ Chử Việt Nam đã làm được khá nhiều việc có ý nghĩa đối với các thành viên. Về thăm lăng mộ Chử Đồng Tử và các cụ thân sinh như việc làm thường niên, chúng ta cũng đã về Tứ Xã, Phú Thọ, về Đông Hội, Hà Nội và nhiều nơi khác nữa. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu gặp gỡ thường xuyên. Chúng ta tạo được ảnh hưởng tốt đối với người thân trong họ tộc, với bạn bè và với xã hội.

Nhan dịp kỷ niệm 2 năm thành lập Họ Chử Việt Nam, kính chúc anh chị em, các cụ, các ông, các bà Họ Chử luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

Họ Chử Việt Nam

Tag :