Hội thảo về “Thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp – từ thiết kế chip đến ứng dụng” trong khuôn khổ dự án FIRST 28/12/2018

Ngày 26/12, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh – Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) trong khuôn khổ dự án FIRST đã tổ chức hội thảo về “Thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp – từ thiết kế chip đến ứng dụng”.

      Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu khai mạc hội thảo

 Tham dự hội thảo có về phía trường ĐHCN có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT. Về phía đại biểu có GS.TS. Phạm Huỳnh Anh Vũ – Đại học UC Davis (Hoa Kỳ) , TS. Arvind Keerti – hãng Qualcomm (Hoa Kỳ).

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, PGS.TS. Chử Đức Trình nhấn mạnh ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp là hướng đi quan trọng và cần thiết trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Trong thời gian qua, Trường ĐHCN đã thành lập Khoa Công nghệ nông nghiệp, từ đó PGS hi vọng hội thảo này là diễn đào trao đổi, chia sẻ những thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp và góp phần chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đào tạo về lĩnh vực công nghệ nông nghiệp trên thế giới.

Trong khuôn khổ dự án FIRST, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh được FIRST tài trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học “Phát triển bộ phát tín hiệu băng kép cho thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp” – thuộc hợp phần FIRST Talent. Nhiệm vụ có sự hỗ trợ từ nhóm nghiên cứu của GS.TS. Phạm Huỳnh Anh Vũ, TS. Arvind Keerti  và GS.TS Yang Yang, Đại học Công nghệ Sydney (Úc).

.

Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

     Để khởi động nhiệm vụ, Phòng thí nghiệm trọng điểm SISLAB sẽ tổ chức kick-off meeting và hội thảo “Thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp – từ thiết kế chip đến ứng dụng” từ ngày 26/12-28/12/2018.

Trước đó, ngày 20/08, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ và Ngân hàng Thế giới, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (gọi tắt là Dự án FIRST) và Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã ký thỏa thuận khoản tài trợ dành cho các chuyên gia giỏi nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Hợp phần 1A) đối với nhiệm vụ do Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đề xuất.

Đây là khoản tài trợ thuộc hợp phần tài trợ dành cho các chuyên gia giỏi nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – được cấp cho các tổ chức công lập hoặc tư nhân nhằm khuyến khích các nhà khoa học giỏi nước ngoài (trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài) đến Việt Nam và hợp tác với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân ở Việt Nam để thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

(UET-News)

Tag :