Hoạt động của Câu lạc bộ doanh nhân họ Chử Việt Nam (2019 – 2022) 09/10/2022

Truyền thuyết Chử Đồng Tử đã được nhiều nhà nghiên cứa văn hóa giải mã những lớp ý nghĩa tiềm ẩn của nó. Như việc vợ chồng mở phố chợ bán hàng, gặp gỡ thương nhân nước ngoài và bày cách vượt bể đi buôn thì nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vỹ đã kết luận: Thánh Chử xứng đáng là một vị Bồ tát, vị Đạo tổ, là Thánh khởi nguyên của doanh thương Việt Nam. Hoạt động của Ban liên lạc họ Chử Việt Nâm có đóng góp quan trọng của Câu lạc bộ doanh nhân họ Chử. Ông Chử Văn Kiện – Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân họ Chử Việt Nam đã có báo cáo hoạt động của Câu lạc bộ doanh nhân họ Chử Việt Nam (2019 – 2022), dưới đây là toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa Các quý vị đại biểu,

Kính thưa Các cụ cao niên Họ Chử Việt Nam,

Thưa Bà con, cô bác, anh chị em thành viên Họ Chử,

Lời đầu tiên thay mặt cho CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các cụ cao niên, bà con dòng tộc Họ Chử Việt Nam lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Đức Thánh Chử Đồng Tử là biểu tượng của lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, của tình yêu đôi lứa vượt trên tiền tài địa vị, của ước muốn xây dựng một xã hội ổn định, công bằng,; của nghĩa cử cứu độ chúng sinh đảm bảo sự trường tồn của xã hội, của cộng đồng. Chử Đồng Tử đi vào truyền thuyết dân gian và trường tồn qua năm tháng mặc bao biến thiên của lịch sử. Cuộc đời Chử Đồng Tử không chỉ là người con hiếu thảo, nhân ái, thuần hậu, chinh phục được lòng người mà còn là biểu tượng của một chí hướng phát triển cộng đồng, là biểu tượng của thần y chữa bệnh. Đặc biệt Đức Thánh Chử Đồng Tử là doanh nhân khởi đầu cho việc buôn bán ngoại thương.

Phát huy ước nguyện của người, thực hiện chương trình hành động của Ban liên lạc lâm thời Họ Chử Việt Nam giai đoạn 2017-2022, ngày 10/08/2019 tại Từ Sơn, Bắc Ninh đã diễn ra hội nghị thành lập CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam với 19 hội viên sáng lập. Hội nghị đã thông qua điều lệ hoạt động với 8 chương, 23 điều, xây dựng các tôn chỉ, mục đích để hoạt động. Ngày 11/08/2019, trong buổi gặp mặt Họ Chử Việt Nam tại Từ Sơn, Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam đã chính thức ra mắt cộng đồng Họ Chử Việt Nam. Từ đó đến nay, sau 3 năm hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19, với tinh thần đoàn kết – tương trợ – chia sẻ – phát triển, CLB đã đề ra 13 tiêu chí cho phương hướng hoạt động và đã thực hiện cơ bản được một số tiêu chí quan trọng, bước đầu thu được một số kết quả nhất định, góp phần ủng hộ cho các hoạt động của BLL lâm thời Họ Chử Việt Nam.

Cụ thể là: Các doanh nhân trong CLB đã cùng nhau góp vốn thành lập Công ty cổ phần tập đoàn HCVN  để đầu tư kinh doanh một số lĩnh vực như: Dự án Bãi đậu xe thông minh, Dự án năng lượng sạch – năng lượng tái tạo với số vốn là: 20.000.000.000  đồng  (Hai mươi tỷ đồng). Công ty cổ phần tập đoàn HCVN hoạt động từ năm 2021 và đã tạo ra doanh thu và lợi nhuận, bước đầu mang lại kết quả cho các cổ đông, tạo động  lực chính để ủng hộ  cho các hoạt động của BLLLT Họ Chử Việt Nam. Ngoài ra các doanh nghiệp trong CLB đã cùng nhau ký kết một số hợp đồng kinh tế theo nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm chia sẻ và tương trợ lẫn nhau. Tuy còn hạn chế nhưng bước đầu đã có động lực để các doanh nghiệp trong CLB gắn kết với nhau.

Kính thưa quý vị đại biểu, có được những kết quả trên là nhờ vào sự đoàn kết nhất trí cao, sự vào cuộc quyết liệt của thường trực CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam, sự động viên to lớn của BLLTLT Họ Chử Việt Nam. Qua đây, rút ra được bài học kinh nghiệm cho các lĩnh vực hoạt động khác của BLL Họ Chử Việt Nam.

Cụ thể là: Lĩnh vực khuyến học, hướng nghiệp, kết nối cộng đồng Họ Chử Việt Nam cần có các thành viên tích cực phối hợp với CLB Doanh nhân trong công tác hướng nghiệp tạo điều kiện cho con em Họ Chử khi ra trường có việc làm và có điều kiện để phát triển bản thân.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Sau 3 năm hoạt động, ngày 24/09/2022, Hội nghị thường niên CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ 2019-2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại Hội nghị CLB Doanh nhân đã kết nạp thêm một số hội viên mới, đưa tổng số hội viên CLB đến nay là 36 hội viên. Hội nghị đã thông qua điều lệ sửa đổi và thống nhất tiêu chí hoạt động cho nhiệm kỳ 2022-2025.

Cụ thể là: tập trung thực hiện một số tiêu chí sau:

  1. Tổ chức các hoạt động để tập hợp, kết nối các doanh nhân họ Chử hướng tới mục tiêu tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác cùng phát triển một cách hiệu quả, bền vững từng bước nâng cao hình ảnh của các doanh nhân họ Chử góp phần xây dựng họ Chử Việt Nam ngày càng phát triển.
  2. Xây dựng cơ sở dữ liệu về các doanh nhân họ Chử, tạo điều kiện để các thành viên CLB liên hệ, kết nối với nhau, giới thiệu quảng bá hoạt động kinh doanh của mình với các thành viên trong CLB nói riêng và đối với các doanh nhân họ Chử khác chưa tham gia CLB.
  3. Cổ vũ, động viên và hỗ trợ các Doanh nhân họ Chử cùng phấn đấu cho sự phát triển kinh tế và sự thành đạt của thành viên, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng doanh nhân trong họ, góp phần lo việc họ được chu đáo.
  4. Khuyến khích và hỗ trợ các cá nhân họ Chử khởi nghiệp thông qua hành thức tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm thậm chí đầu tư trực tiếp khi có điều kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển không ngừng về số lượng và chất lượng các doanh nhân họ Chử.
  5. Phát huy thế mạnh của từng cá nhân doanh nghiệp trong CLB để chia sẻ và cùng nhau phát triển, xây dựng tiềm lực của CLB doanh nhân Họ Chử ngày càng phát triển bền vững.

Kính thưa quý vị đại biểu, bà con cô bác , anh chị em dòng tộc Họ Chử Việt Nam,

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, để CLB Doanh nhân phát triển ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng cộng đồng Họ Chử Việt Nam phồn thịnh, đóng góp cho xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thay mặt CLB Doanh nhân Họ Chử Việt Nam, tôi kính nhờ các cấp lãnh đạo tại các địa phương, các cụ cao niên, bà con cô bác dòng tộc họ Chử Việt Nam hãy động viên khích lệ con em của mình noi gương các bậc tiền nhân, phát huy tinh thần khởi nghiệp, để phát triển kinh tế, xây dựng xã hội Việt Nam phát triển ổn định, ngày càng giàu đẹp.

Cuối cùng, tôi xin chúc quý vị đại biểu, các cụ cao niên, bà con cô bác, anh chị em dòng họ Chử Việt Nam luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn!

 

Tag :