Đêm trắng tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm những ngày giãn cách xã hội 15/08/2021

Lợi dụng thời gian giãn cách xã hội, nhiều loại tội phạm trên địa bàn Hà Nội đã gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để ngăn chặn và đảm bảo sự an toàn cho người dân, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm đã liên tục tuần tra xử lý hành vi vi phạm vào ban đêm, đem lại bình yên cho thủ đô. Thượng úy Chử Đức Trường, Tổ trưởng tổ tuần tra cho hay, những buổi kiểm tra tuần soát như hôm nay thì sẽ tập trung chủ yếu vào kiểm tra hành chính đối với các đôi nam thanh niên, giấy tờ tùy thân và giấy đi đường.

Bắt đầu từ 22h, tổ tuần tra kiểm soát đại đội 1 – Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội tiến hành công việc tuần tra trên các tuyến đường. Mỗi chiến sĩ được giao trang thiết bị và công cụ hỗ trợ để bắt đầu công việc, thời gian triển khai của một tổ tuần tra thực hiện từ 22h hôm trước đến 2h sáng hôm sau.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 2.

Được biết, trong thời gian Hà Nội đang phải giãn cách xã hội, các tuyến đường nội thành càng trở nên vắng hơn. Lợi dụng thời điểm về đêm, các loại tội phạm sẽ thực hiện các vụ cướp cũng như trộm cắp tài sản của người dân. Vì vậy, lực lượng CSCĐ phải tăng cường triển khai vào các ngõ phố nhỏ vắng người qua lại.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 3.

Theo thiếu tá Trần Quang Huy – Phó Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm cho biết, thời gian gần đây, lực lượng chủ yếu tập trung xử lý những đối tượng đi lang thang, đi xe máy không có biển kiểm soát…

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 4.

“Những đối tượng này thường chọn thời điểm để gây án, là những khi phát hiện những người dân đi làm về muộn hoặc những nhà dân sơ hở, không khóa thì chúng sẽ gây ra các vụ trộm cắp, hoặc cướp giật tài sản”, Thiếu tá Huy nói.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 5.

Những trường hợp được kiểm tra sẽ phải xuất trình đầy đủ chứng mình thư hoặc căn cước công dân, giấy đi đường và trình bày rõ lý do ra đường để lực lượng chức năng nắm bắt thông tin và ghi chép lại vào sổ theo dõi tuần lưu.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 6.

Trao đổi với PV, Thượng úy Chử Đức Trường, Tổ trưởng tổ tuần tra cho hay, những buổi kiểm tra tuần soát như hôm nay thì sẽ tập trung chủ yếu vào kiểm tra hành chính đối với các đôi nam thanh niên, giấy tờ tùy thân và giấy đi đường.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 7.

“Hôm nay cơ bản tất cả những người được kiểm tra đều đầy đủ giấy tờ, các tổ tuần tra sẽ nhắc nhở và cho kí vào sổ”, Thượng uý Chử Đức Trường cho biết.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 8.

Bất kì ai đi trên đường có dấu hiệu nghi vấn đều được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Đêm tuần tra của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày giãn cách - Ảnh 9.

Các tuyến phố nhỏ gần như không có ai ra đường, tuy nhiên đây lại là những nơi gần đây các loại tội phạm hay lợi dụng sự vắng vẻ để cướp giật và trộm cắp.

Tag :