Chử Thị Thanh Hương – Chuyên gia tâm lý, phát triển năng lực cá nhân 26/03/2016

Chử Thị Thanh Hương – Chuyên gia tâm lý, phát triển năng lực cá nhân đã trải qua và rời bỏ cuộc hôn nhân đầy sóng gió, hiểu sâu sắc nỗi đau của gia đình không may tan vỡ, thấm đậm sự thiếu hụt tình cảm trong đời sống cá nhân, thấu những khó khăn khi nuôi dưỡng con trẻ trong môi trường gia đình mất cân bằng tình cảm. Đồng thời cô cũng tận hưởng cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào khi dạy con khôn lớn. Chử Thị Thanh Hương khao khát giúp ích cho nhóm xã hội những người gặp xung đột trong hôn nhân, hỗ trợ cứu vãn những mối quan hệ vợ chồng đang bên bờ vực, giúp lấy lại tình cảm gia đình nồng ấm.

Chử Thị Thanh Hương – Chuyên gia tư vấn và huấn luyện, người sáng lập ra Công ty tư vấn Người mở đường, diễn giả lớp học Quản trị tình yêu cho sinh viên NTU vào ngày ngày 24/03/2016.

Lớp học Kỹ năng Quản trị Tình yêu do cô Chử Thị Thanh Hương – Chuyên gia tâm lý, phát triển năng lực cá nhân, Trường nhóm chuyên gia dự án Miền bình yên giảng dạy

Buổi học đề cập đến nhiều chủ đề “hot” của tình yêu sinh viên như sống thử, bạo lực tình yêu và đưa ra cho người  học kỹ năng về cách giải quyết những vấn đề hóc búa như thất tình phải làm thế nào? Làm thế nào để nhận biết người nên chọn?  Sống thử – nên? Hay không nên ?; Ứng xử như thế nào với sự hấp dẫn của tình dục trong tình yêu (Tình dục khi nào bắt đầu thì phuc hợp? Làm thế nào để không mắc sai lầm trong tình dục? Vượt qua tổn thương tâm lý khi lỡ làng? Công cụ quản lý tình yêu

Bạn Chu Kính Thiên – sinh viên lớp 15QTK chia sẻ: “Sau buổi học về quản trị tình yêu, em có hiểu rõ hơn một số điều về tâm tư tình cảm của bản thân, em hiểu rõ hơn về tình yêu và mối quan hệ chúng ta cần có hơn trong tình yêu. Trước khi tham gia buổi học em hiểu tình yêu là cảm xúc thường mình thích ai đó thì mình yêu thôi. Em cũng chưa định nghĩa rõ lắm.. Sau buổi học em có định nghĩa rõ hơn một chút là, tình yêu xây dựng dựa trên nhều phương diện, từ vẻ đẹp bên ngoài, nội tâm, mình có học thức cao thì người ta cũng kính trọng mình.

Về vấn đề sống thử, trước kia em nghĩ sống thử là không tốt nhưng sau buổi hôm qua thì em thấy không có gì là xấu cho lắm. Em thấy nếu như mình sống thử thì mình sẽ hiểu về nhau hơn, nó sẽ hạnh phúc hơn cho việc xây dựng gia đình sau này.”

Chuyên đề “Quản trị tình yêu” còn giúp các bạn sinh viên thu nhận được nhiều bài học về cách xây dựng tình yêu bền vững. Theo chuyên gia tâm lý Chử Thị Thanh Hương, tình yêu chỉ bền khi chúng ta cùng đấu tranh, cùng phát triển và cùng hoàn thiện bản thân mình.

Bạn Nguyễn Thi Trà Giang – sinh viên lớp 14 QHCC tâm sự: “Bài học em rút ra sau buổi học là, người ta sinh ra không phải ai cũng hợp nên phải biết nhường nhịn, thông cảm, tha thứ  mới có thể xây dựng nên một tình yêu bền vững.”

Đồng tình với ý kiến của Trà Giang, bạn Nguyễn Hưng Cường lớp 15QTK1 chia sẻ: Buổi học rất thú vị và có nhiều ý nghĩa. Bài học em nhận được là nếu muốn giữ được người yêu của mình, đôi lúc mình nên phải nhường nhịn và hiểu được cảm xúc của đối phương chứ không thể nào bắt ép người ta hiểu theo cách của mình được bởi vì ai cũng có ngôn ngữ tình cảm riêng, không thể ép buộc người ta thích hoặc đồng cảm với suy nghĩ, ngôn ngữ tình yêu của mình”.

Kỹ năng Quản trị tình yêu là một trong số 15 kỹ năng mềm mà Trường Đại học Nguyễn Trãi – Đại học Ứng dụng đưa vào giảng dạy trong chương trình chính khóa của Nhà trường. Đây đều là những kỹ năng thiết yếu phục vụ hữu ích cho công việc và cuộc sống của các bạn trẻ – thế hệ lãnh đạo tương lai của đất nước như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo bản thân và quản trị cảm xúc.

Theo Đại Học Nguyễn Trãi

Tag :